Trung tâm Triển khai công nghệ thuộc Viện Công nghệ xạ hiếm, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ và Tổng kết 5 năm thực hiện NĐ 115/2005/NĐ-CP

226

Ngày 04/01/2019, Trung tâm Triển khai công nghệ – Viện Công nghệ xạ hiếm tổ chức Lễ đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ và Tổng kết 5 năm thực hiện Nghị định 115/2005/NĐ-CP tại Hội trường Trung tâm Đào tạo hạt nhân, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam, 140 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội.

 

Tới dự buổi Lễ có ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Bà Lê Ngân Giang – Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng – Bộ KH&CN, đại diện Vụ Tổ chức Cán bộ Bộ KH&CN; Về phía Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam có Ông Trần Chí Thành – Viện trưởng, Ông Trần Ngọc Toàn – Phó Viện trưởng, Bà Trần Thanh Hà – Chánh Văn phòng, đại diện Ban Kế hoạch và Quản lý khoa học, Ban Hợp tác quốc tế của Viện và đại diện Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện; Đại diện Viện Công nghệ xạ hiếm có Ông Hoàng Nhuận – Viện trưởng, bà Lê Thị Mai Hương – Phó Viện trưởng, Giám đốc, trưởng các Trung tâm, phòng ban trực thuộc Viện Công nghệ xạ hiếm, các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Trung tâm và Viện Công nghệ xạ hiếm cùng toàn thể cán bộ công nhân viên Trung tâm Triển khai công nghệ.

 

Mở đầu chương trình, ông Trần Ngọc Vượng, Giám đốc Trung tâm đã trình bày tóm tắt quá trình hình thành và phát triển của Trung tâm Triển khai công nghệ, đặc biệt là những kết quả đạt được của Trung tâm sau 5 năm thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm theo NĐ 115/2005/NĐ-CP.

 

Đánh giá về những kết quả đạt được trong 5 năm chuyển đổi, giai đoạn 2014-2018, ông Trần Ngọc Vượng nhấn mạnh, những kết quả nổi bật trong hoạt động của Trung tâm sau 5 năm đó là: Trong năm 2014 gặp nhiều khó khăn trong thực hiện cơ chế mới thì từ năm 2015 đến nay hoạt động sản xuất kinh doanh của Trung tâm đều có những bước tiến triển rõ rệt, doanh thu tăng mạnh theo từng năm, từ mức sản xuất, tiêu thụ 1.121 tấn sản phẩm với doanh thu chỉ đạt 37 tỷ năm 2014 đến năm 2018, Trung tâm đã sản xuất và tiêu thụ 2.566 tấn sản phẩm với doanh thu 135,4 tỷ. Thu nhập của cán bộ nhân viên được cải thiện với mức thu nhập năm 2018 đạt 8,5 triệu đồng/tháng đối với công nhân trực tiếp tham gia sản xuất và 15 triệu đồng/tháng đối với khối quản lý và nghiệp vụ. Hoạt động nghiên cứu được gắn kết với hoạt động triển khai sản xuất và kinh doanh. Dựa trên cơ sở những kết quả đạt được của hoạt động nghiên cứu, Trung tâm đã đa dạng hóa được các dòng sản phẩm, nâng cao hiệu quả sản xuất, giảm thiểu sức lao động. Các sản phẩm của Trung tâm ngày càng có vị thế trên thị trường đã và đang được khách hàng tin dùng. Các dòng sản phẩm của Trung tâm hiện có như ZnO 90-95%; ZnO 99,5-99,9%, ZnCO3…, đây đều là những sản phẩm được hình thành và phát triển từ những đề tài nghiên cứu và các dự án sản xuất thử nghiệm được thực hiện tại Trung tâm Triển khai công nghệ – Viện Công nghệ xạ hiếm.

 

Ông Trần Ngọc Vượng, Giám đốc Trung tâm Triển khai công nghệ trình bày Báo cáo tóm tắt kết quả đạt được sau 5 năm chuyển đổi thực hiện theo NĐ 115/2005/NĐ-CP

 

Với những kết quả đạt được trong giai đoạn chuyển đổi, Trung tâm Triển khai công nghệ đã vinh dự được Thủ tướng Chính Phủ tặng Bằng khen “Đã có thành tích trong công tác từ năm 2013 đến năm 2017, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc”.

 

Tại buổi Lễ, bà Lê Ngân Giang, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng đã công bố Quyết định khen thưởng. Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng đã lên trao Bằng khen và tặng hoa chúc mừng Trung tâm.

 

Bà Lê Ngân Giang – Phó vụ Trưởng Vụ Thi đua,  Khen thưởng- Bộ Khoa học và Công nghệ công bố Quyết định khen thưởng cho Trung tâm Triển khai công nghệ

 

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trung tâm Triển khai công nghệ

 

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng đánh giá cao những kết quả mà Trung tâm Triển khai công nghệ đã đạt được trong giai đoạn thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm theo Nghị định 115/2005/NĐ-CP. Thứ trưởng nhấn mạnh rằng Trung tâm Triển khai công nghệ là một trong những đơn vị điển hình về việc thực hiện cơ chế tự chủ trong Bộ. Vì vậy, Trung tâm cần phát huy hơn nữa những kết quả đạt được trong thời gian tới, gắn kết quá trình nghiên cứu và triển khai sản xuất kinh doanh, tiếp tục phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ, tăng cường hơn nữa sự hợp tác với các đơn vị thuộc Viện Công nghệ xạ hiếm, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam, tạo ra những sản phẩm mới, áp dụng rộng rãi khoa học công nghệ vào các ngành công nghiệp góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế chung của xã hội.

 

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng phát biểu tại buổi Lễ

 

Viện trưởng Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam Trần Chí Thành phát biểu tại buổi Lễ

 

Phát biểu bế mạc buổi Lễ, Viện trưởng Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam Trần Chí Thành một lần nữa chúc mừng những thành tích mà Trung tâm Triển khai công nghệ đã đạt được, đồng thời cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, Lãnh đạo Viện Công nghệ xạ hiếm, các phòng ban chức năng trong toàn Viện về sự cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ nhân viên thuộc Trung tâm Triển khai công nghệ để đạt được những kết quả nổi bật trong thời gian vừa qua, góp phần vào sự phát triển chung của Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam.

 

Thứ trưởng Trần Văn Tùng chụp ảnh lưu niệm cùng toàn thể cán bộ nhân viên Trung tâm Triển khai công nghệ và đại diện Viện NLNTVN, Viện Công nghệ xạ hiếm

 

Trung tâm Triển khai công nghệ, Viện Công nghệ xạ hiếm