Trung tâm Hạt nhân Tp. Hồ Chí Minh tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy

200

Thực hiện kế hoạch Phòng cháy chữa cháy (PCCC) năm 2018, ngày 23/11/2018, Trung tâm Hạt nhân Tp. Hồ Chí Minh (Trung tâm) phối hợp với Cảnh sát PCCC Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức tập huấn kiến thức, huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập phương án PCCC cho đội viên đội PCCC, cán bộ viên chức và người lao động của Trung tâm.

 

Báo cáo viên hướng dẫn sử dụng bình cứu hỏa

 

Trong buổi tập huấn, đại diện Cảnh sát PCCC đã phổ biến các kiến thức cơ bản về Luật PC&CC, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PC&CC và các văn bản hướng dẫn thi hành; vai trò, trách nhiệm của lực lượng PCCC tại chỗ; công tác tự kiểm tra an toàn PCCC; công tác tự thực tập phương án chữa cháy; phòng cháy trong sử dụng điện, sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt; kĩ năng thoát nạn trong điều kiện cháy và các bước xử lý sự cố cháy, nổ.

 

Bên cạnh đó, đại diện Cảnh sát PCCC cũng đã chia sẻ những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trong những năm gần đây. Báo cáo viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, viên chức và người lao động của Trung tâm còn được hướng dẫn sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy…

 

Cũng trong buổi tập huấn, dưới sự hướng dẫn của đại diện Cảnh sát PCCC, đội viên đội PCCC của Trung tâm, viên chức và người lao động đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy như bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

 

Kết thúc buổi tập huấn, Báo cáo viên phụ trách buổi diễn tập nhận xét: Buổi diễn tập nhằm kiểm tra tình trạng các bình cứu hỏa cũng như khả năng phối hợp, xử lý tình huống cháy nổ, các thiết bị PCCC cơ sở hoạt động tốt và phối hợp tốt với lực lượng chuyên nghiệp tổ chức thành công buổi diễn tập.

 

Một số hình ảnh tập huấn nghiệp vụ về PCCC:

Trung tâm Hạt nhân Tp. Hồ Chí Minh