Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy

126

Ngày 25/10/2018, Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội đã phối hợp với Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực số 2 tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ năm 2018 cho cán bộ, nhân viên của Trung tâm.

 

Giảng viên trình bầy về công tác PCCC

 

Tại buổi tập huấn, đồng chí trung úy Nguyễn Anh Tú đã phổ biến các kiến thức cơ bản về cháy nổ, cứu nạn, cứu hộ và các kiến thức pháp luật về PCCC như  Luật PCCC, Nghị định và Thông tư Hướng dẫn Luật PCCC; chia sẻ các sự cố cháy nổ xẩy ra gần đây ở nhà cao chung cư tầng, nhà ở thấp tầng, quán karaoke, từ đó rút ra các bài học kinh nghiệm trong cách phòng tránh xẩy ra cháy nổ, xử lý tình huống khi xẩy ra và cách cứu nạn, cứu hộ, triển khai và phối hợp giữa lực lượng PCCC cơ sở với lực lượng cảnh sát PCCC.

 

Giảng viên hướng dẫn sử dụng bình xịt và lắp vòi vào họng nước

 

Tiếp theo, đội PCCC cơ sở đã tổ chức thực tập phương án giả định cho đợt thực tập PCCC là do chập điện nên đã xảy ra cháy tại khu vực chiếu xạ của Trung tâm.

 

Lực lượng chữa cháy tại chỗ đã tiến hành báo động, cắt điện khu vực xảy ra cháy, gọi 114 báo cháy cho Cảnh sát PCCC, báo cho lãnh đạo cơ sở biết và hướng dẫn người lao động làm việc trong khu vực cháy nhanh chóng theo lối thoát hiểm di chuyển ra ngoài an toàn trong thời gian nhanh nhất.

 

Sau 15 phút, đội Cảnh sát chữa cháy đã điều một xe chữa cháy chuyên dụng cùng các cán bộ chiến sĩ phối hợp với lực lượng cơ sở triển khai đội hình, nhanh chóng dùng vòi phun nước, phun bọt tổ chức chữa cháy.

 

Thực tập xịt bình bọt dập tắt đám cháy

 

Kết thúc buổi diễn tập, đồng chí phụ trách buổi diễn tập nhận xét: Buổi diễn tập nhằm kiểm tra tình trạng sẵn sàng của hệ thống nước cứu hỏa, các bình cứu hỏa cũng như khả năng phối hợp, xử lý tình huống cháy nổ, tổ chức thoát nạn của lực lượng PCCC tại cơ sở; lực lượng PCCC cơ sở đã thao tác thành thạo, nhanh gọn các nhiệm vụ được phân công, các thiết bị PCCC cơ sở hoạt động tốt và phối hợp tốt với lực lượng chuyên nghiệp tổ chức thành công buổi diễn tập.

 

Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội