Thông báo tổ chức Diễn đàn Việt – Nhật lần thứ 9 về Nghiên cứu và phát triển nguồn nhân lực công nghệ hạt nhân

  2071
  Chủ đề Hiện trạng, xu hướng và thiết kế lò phản ứng nghiên cứu, và trao đổi thông tin về phát triển nguồn nhân lực
  Thời gian: 08h00 – 17h00
  Ngày:            12/7 – 13/7/2018
  Địa điểm: Viện Nghiên cứu hạt nhân, 01 Nguyên Tử Lực, Đà Lạt, Lâm Đồng
  Ngôn ngữ: Tiếng Anh
  Liên hệ: Phạm Thị Thu Trang

  Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam

  59 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Tel.: 0976-681-529

  Email: cherrypham.hanoi@gmail.com

  Tải về: 

   

  Diễn đàn Việt Nam – Nhật Bản về Nghiên cứu và Phát triển nguồn nhân lực công nghệ hạt nhân đã và đang trở thành một hoạt động diễn ra định kỳ trong khuôn khổ hợp tác quốc tế giữa hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản. Kể từ năm 2013, Diễn đàn được tổ chức hai lần một năm dưới sự chủ trì của Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (Viện NLNTVN) phối hợp cùng Công ty Phát triển điện hạt nhân quốc tế Nhật Bản (JINED) và Trung tâm Thông tin và Văn hóa Nhật Bản (JICC).

   

  Diễn đàn Việt – Nhật là nơi gặp gỡ và trao đổi các kết quả nghiên cứu cũng như định hướng, kế hoạch xây dựng nguồn nhân lực trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử của các giáo sư, các nhà nghiên cứu và sinh viên, đại diện cơ quan Chính phủ, cơ quan nghiên cứu và ứng dụng năng lượng nguyên tử và đội ngũ thông tin tuyên truyền đến từ Nhật Bản và Việt Nam. Diễn đàn thu hút sự quan tâm của các trường đại học của Nhật Bản như Học viện Công nghệ Tokyo, Đại học Tokyo, Đại học Kyoto, Đại học Nagaoka; các nhà quản lý đại diện cho JINED và các công ty, tập đoàn Mitsubishi, Toshiba, Hitachi. Phía Việt Nam, ngoài các đơn vị trực thuộc Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam còn có sự tham dự của Cục Năng lượng nguyên tử, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân, Ban Quản lý dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận – Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đại diện Bộ Giáo dục – Đào tạo, đại diện một số trường đại học tại Việt Nam.

   

  Diễn đàn Việt – Nhật lần thứ 9 năm nay sẽ được tổ chức tại Viện nghiên cứu hạt nhân, Đà Lạt từ ngày 12-13/7/2018 với chủ đề chính là (1) trao đổi kinh nghiệm của các nhà khoa học hai bên trong việc xây dựng và thực hiện các chương trình nghiên cứu xoay quanh lò phản ứng hạt nhân tại các trường đại học và các viện nghiên cứu của hai nước và (2) trao đổi thông tin phát triển nguồn nhân lực nhằm củng cố việc hợp tác, liên kết song phương với mục đích chung thúc đẩy ứng dụng năng lượng nguyên tử trong đời sống kinh tế xã hội.