Thông báo tổ chức Diễn đàn Việt – Nhật lần thứ 10 về Nghiên cứu và phát triển nguồn nhân lực công nghệ hạt nhân

  368

  Diễn đàn Việt Nam – Nhật Bản về Nghiên cứu và Phát triển nguồn nhân lực công nghệ hạt nhân đã và đang trở thành một hoạt động diễn ra định kỳ trong khuôn khổ hợp tác quốc tế giữa hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản. Kể từ năm 2013, Diễn đàn được tổ chức hai lần một năm dưới sự chủ trì của Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (Viện NLNTVN) phối hợp cùng Công ty Phát triển điện hạt nhân quốc tế Nhật Bản (JINED) và Trung tâm Thông tin và Văn hóa Nhật Bản (JICC).

   

  Diễn đàn Việt – Nhật là nơi gặp gỡ và trao đổi các kết quả nghiên cứu cũng như định hướng, kế hoạch xây dựng nguồn nhân lực trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử của các giáo sư, các nhà nghiên cứu và sinh viên, đại diện cơ quan Chính phủ, cơ quan nghiên cứu và ứng dụng năng lượng nguyên tử và đội ngũ thông tin tuyên truyền đến từ Nhật Bản và Việt Nam. Diễn đàn thu hút sự quan tâm của các trường đại học của Nhật Bản như Học viện Công nghệ Tokyo, Đại học Tokyo, Đại học Kyoto, Đại học Nagaoka; các nhà quản lý đại diện cho JINED và các công ty, tập đoàn Mitsubishi, Toshiba, Hitachi. Phía Việt Nam, ngoài các đơn vị trực thuộc Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam còn có sự tham dự của Cục Năng lượng nguyên tử, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, các bệnh viện và trường đại học uy tín tại Việt Nam.

   

  Sau Diễn đàn Việt – Nhật lần thứ 9 tại Viện nghiên cứu hạt nhân, Đà Lạt từ ngày 12-13/7/2018 với chủ đề chính là lò phản ứng hạt nhân, Diễn đàn lần thứ 10 sẽ chú trọng vào việc trao đổi thông tin về y học hạt nhân và phát triển nguồn nhân lực nhằm củng cố việc hợp tác, liên kết song phương với mục đích chung thúc đẩy ứng dụng năng lượng nguyên tử trong đời sống kinh tế xã hội.

   

  Thông tin chi tiết về Diễn đàn như sau:

  Chủ đề Y học hạt nhân và thông tin về phát triển nguồn nhân lực
  Thời gian: 08h00 – 17h00 ngày 28/3 – 29/3/2019
  Địa điểm: Trung tâm Đào tạo hạt nhân, 140 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
  Hình thức tổ chức: Báo cáo miệng (oral) trình bày trên powerpoint và thảo luận chung
  Ngôn ngữ: Tiếng Anh
  Chương trình (dự kiến): Tải về
  Ấn phẩm hội nghị Tuyển tập Chương trình và Tóm tắt báo cáo Diễn đàn lần thứ 10
  Địa chỉ liên hệ:

  Phạm Thị Thu Trang

  Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam

  59 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Tel.: 0976-681-529

  Email: cherrypham.hanoi@gmail.com