Lời chúc đầu năm của Tổng Giám đốc JINR

78

Kính thưa các vị! Chúc mừng năm mới và giáng sinh vui vẻ!

 

Theo truyền thống hàng năm, chúng ta kết thúc năm qua bằng cách nhìn lại những việc đã làm được cũng như đặt ra những kế hoạch và kỳ vọng cho một năm tới.

 

Lễ kỷ niệm 65 năm thành lập Viện Liên hiệp Nghiên cứu Hạt nhân Dubna và những thành tựu khoa học tươi sáng của chúng ta ngày hôm nay là một dịp tuyệt vời để tôi thay mặt tập thể hàng nghìn nhân viên đến từ các quốc gia khác nhau của Viện Liên hiệp gửi lời cảm ơn đến những đóng góp của các bạn.

 

Thứ quý giá nhất mà chúng tôi đang có là nguồn nhân lực: các nhà khoa học, kỹ sư và chuyên gia, đội ngũ nhân viên; và rất nhiều trong số đó là các nhà nghiên cứu trẻ đến các vị lãnh đạo dạn dày kinh nghiệm cùng với các nhà khoa học được vinh danh của Viện.

 

Năm 2021, chúng ta đã gắn kết những mối quan hệ đối tác mới, trình bày các sáng kiến ​​khoa học. Đây chính là giá trị thiết yếu của khoa học, công nghệ và đối thoại khoa học quốc tế đáng tin cậy.

 

Tôi muốn nhấn mạnh rằng năm 2021 vừa qua ghi dấu nhiều sự kiện quan trọng: Cộng hòa Ả Rập Ai Cập gia nhập đại gia đình các Quốc gia Thành viên JINR. Hơn nữa, Viện đã tham gia tích cực vào chương trình nghị sự của Năm Khoa học và Công nghệ tại Liên bang Nga – nơi chúng ta đặt trụ sở.

 

Mỗi người trong chúng ta sẽ có những kỷ niệm của riêng mình về năm 2021. Trong suốt 12 tháng qua, chúng tôi đã nỗ lực để phản ứng nhanh nhất với những thách thức bằng cách thay đổi lối sống thông thường. Tất nhiên, trong số đó có cả những khó khăn và những nhiệm vụ vẫn chưa được giải quyết.

 

Năm 2022 được dự đoán là sẽ có nhiều sự kiện quan trọng. Viện đã tham gia Năm Khoa học Cơ bản vì sự Phát triển Bền vững do Liên hợp quốc tổ chức. Một trong những nhiệm vụ cho năm tới là tăng cường thu hút nguồn nhân lực tài năng và chuyên nghiệp đến Dubna, mở rộng phạm vi địa lý của các Quốc gia Thành viên và các nước đối tác của Viện Liên hiệp.

 

Kính thưa các bạn, những người đồng nghiệp thân mến, tôi xin chúc các bạn một năm mới vui vẻ!

 

Tôi xin kính chúc quý vị và những người thân yêu, gia đình và bạn bè sức khỏe dồi dào, bình an và hạnh phúc!

 

Chúc cho năm của những khám phá, chiến thắng và cả sự ấm áp trong mối quan hệ giữa người với người!

 

Giám đốc JINR, Viện sĩ Grigory Trubnikov

 

Biên dịch: Trần Thiện Phương Anh, Ban KH&QLKH