Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam

  240

  Ngày 15/8/2019, tại trụ sở Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (NLNTVN) – 59 Lý Thường Kiệt, Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố và trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) bổ nhiệm ông Phạm Quang Minh, TS. Hóa học, nguyên là Trưởng Ban Kế hoạch và Quản lý khoa học, Viện NLNTVN, giữ chức Phó Viện trưởng Viện NLNTVN.

   

  Tham dự buổi lễ có ông Phạm Công Tạc, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ KH&CN; bà Phạm Vân Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ KH&CN; ông Nguyễn Hồng Giang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ KH&CN; bà Nguyễn Thị Huệ, Phó Chánh Văn phòng Bộ KH&CN; ông Nguyễn Tuấn Khải, Cục trưởng Cục An toàn bức xạ và hạt nhân; Ban Lãnh đạo Viện NLNTVN; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện cùng đại diện cán bộ, viên chức của Viện.

   

  Tại buổi lễ, bà Phạm Vân Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ KH&CN đã đọc Quyết định 2138/QĐ-BKHCN do Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh ký bổ nhiệm ông Phạm Quang Minh giữ chức Phó Viện trưởng Viện NLNTVN nhiệm kỳ 2019-2024 kể từ ngày 01/8/2019.

   

  Toàn cảnh buổi Lễ trao Quyết định bổ nhiệm

   

  Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Phạm Công Tạc đã chúc mừng TS. Phạm Quang Minh nhân dịp đồng chí được bổ nhiệm nhiệm vụ mới. Thứ trưởng đã nhắc đến quá trình công tác, những đóng góp của TS. Phạm Quang Minh trong những năm qua kể từ khi đồng chí giữ cương vị là Trưởng phòng Kế hoạch và Hợp tác quốc tế (2003), Viện Công nghệ xạ hiếm – một đơn vị trực thuộc Viện NLNTVN đến khi là Trưởng Ban Kế hoạch và Quản lý khoa học, Viện NLNTVN (từ năm 2011 đến nay). Thứ trưởng cũng bày tỏ mong muốn TS. Phạm Quang Minh, trên cương vị lãnh đạo mới sẽ đóng góp cho đội ngũ Lãnh đạo Viện NLNTVN thêm sức mạnh, tiếp tục đảm đương thực hiện tốt các nhiệm vụ của Viện trong gian đoạn mới: Tăng cường đưa các ứng dụng khoa học và kỹ thuật hạt nhân vào các lĩnh vực kinh tế – xã hội, phát triển Viện NLNTVN trong đó có nhiệm vụ trọng tâm trước mắt là xây dựng Trung tâm Nghiên cứu khoa học công nghệ hạt nhân (RCNEST).

   

  Thứ trưởng Phạm Công Tạc trao Quyết định bổ nhiệm cho TS. Phạm Quang Minh

   

  Thứ trưởng Phạm Công Tạc cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của năng lượng nguyên tử đối với sự phát triển kinh tế của đất nước và đánh giá cao trí tuệ và bản lĩnh của đội ngũ Lãnh đạo ngành NLNTVN nói chung và Viện NLNTVN nói riêng trong quá khứ và hiện tại. Thứ trưởng hy vọng Tân Phó Viện trưởng Viện NLNTVN sẽ tiếp tục học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, quản lý, trau dồi ngoại ngữ, cùng với Ban Lãnh đạo Viện thúc đẩy hoạt động của Viện ngày càng tiến triển, góp phần đưa ngành và Viện NLNTVN lên tầm cao mới.

   

  TS. Phạm Quang Minh đã phát biểu chân thành cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm của Lãnh đạo, Ban Cán sự Đảng, Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ KH&CN, Lãnh đạo, Đảng ủy Viện NLNTVN và hứa sẽ nỗ lực hết mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, xây dựng một tập thể đoàn kết, gắn bó để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng sự mong mỏi của Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo Viện và đồng nghiệp. TS. Phạm Quang Minh bày tỏ mong muốn nhận được sự ủng hộ, chia sẻ giúp đỡ của đồng nghiệp và Lãnh đạo Bộ KH&CN, Lãnh đạo Viện NLNTVN để hoàn thành tốt trọng trách mới của mình.

   

  TS. Phạm Quang Minh phát biểu

   

  Kết thúc buổi lễ, TS. Trần Chí Thành, Viện trưởng Viện NLNTVN, thay mặt toàn thể cán bộ Viện NLNTVN đã tặng hoa và chúc mừng TS. Phạm Quang Minh với vai trò mới là Phó Viện trưởng Viện NLNTVN. Viện trưởng Trần Chí Thành đặt nhiều kỳ vọng vào TS. Phạm Quang Minh, một cán bộ nghiên cứu có chuyên môn về hóa học, nhiều năm làm công tác quản lý khoa học, nhiệt huyết, đã có nhiều kinh nghiệm làm việc tại Viện Công nghệ xạ hiếm, sẽ tiếp tục triển khai các nhiệm vụ nghiên cứu ứng dụng, đưa ứng dụng của NLNT đi sâu vào cuộc sống: Thúc đẩy phát triển nông nghiệp hữu cơ; nghiên cứu các công nghệ xanh cho việc chế biến khoáng sản, tập trung vào các nguyên tố hiếm như chế biến quặng và nghiên cứu các công nghệ khoáng sản tiên tiến trong các lĩnh vực kinh tế xã hội và quản lý xử lý môi trường.

   

  Viện trưởng Trần Chí Thành tặng hoa chúc mừng TS. Phạm Quang Minh

   

  Viện trưởng Trần Chí Thành bày tỏ mong muốn trong nhiệm kỳ 5 năm giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện NLNTVN, TS. Phạm Quang Minh sẽ luôn chung tay, sát cánh cùng Ban Lãnh đạo Viện gánh vác, giải quyết nhiệm vụ quan trọng của Viện, mà trước mắt là Dự án Trung tâm Nghiên cứu khoa học công nghệ hạt nhân,  góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

   

  Nguyễn Thị Thu Hà, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam