Khóa đào tạo bồi dưỡng GMP tại Viện Nghiên cứu hạt nhân

46

Trong kế hoạch thực hiện GMP (Thực hành tốt sản xuất thuốc) thuốc phóng xạ của Viện Nghiên cứu hạt nhân (NCHN). Từ ngày 24 đến 26/2/2020, Viện NCHN phối hợp cùng với Đối tác tư vấn GMP – Công ty Cổ phần GMPc Việt Nam đã tổ chức lớp đào tạo bồi dưỡng cấp chứng chỉ GMP cho các cán bộ và nhân viên của Trung tâm Nghiên cứu và Điều chế Đồng vị phóng xạ và các nhân viên khác có liên quan của Viện NCHN.

 

Tới dự buổi khai mạc có TS. Cao Đông Vũ – Trưởng phòng Kế hoạch và Hợp tác quốc tế (Viện NCHN) cùng 20 học viên tham dự. Phát biểu khai mạc Khóa đào tạo, TS. Cao Đông Vũ đã cho biết: “Theo quy định mới của Bộ Y tế (Thông tư 35/2018-TT-BYT, 15/2019-TT-BYT), các cơ sở sản xuất và cung cấp thuốc nói chung và thuốc phóng xạ nói riêng cho các bệnh viện trong và ngoài nước bắt buộc phải được chứng nhận đạt tiêu chuẩn GMP. Xuất phát từ đó, Viện NCHN đã phối hợp với công ty GMPc tổ chức khóa đào tạo bồi dưỡng cho các cán bộ và nhân viên có liên quan làm cơ sở để triển khai các bước tiếp theo trong thực hiện GMP một cách hiệu quả nhất”. Kết thúc bài phát biểu, TS. Cao Đông Vũ yêu cầu toàn thể các học viên nêu cao tinh thần học hỏi, tự giác và trách nhiệm trong việc tiếp thu các kiến thức về tiêu chuẩn GMP, để thực hiện mục tiêu cao nhất đó là sản xuất ra những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng.

 

Nội dung của khóa học tập trung vào 2 phần chính: Kiến thức về GMP cơ bản và nâng cao. Đây là 2 nội dung quan trọng được các giảng viên truyền đạt rất chi tiết, các học viên cũng đã tham gia đầy đủ và thảo luận sôi nổi.

Một số hình ảnh của lớp đào tạo GMP

 

Trong 3 ngày diễn ra khóa học, các học viên đã hiểu rõ hơn về GMP, nắm bắt rất nhanh các quy trình, yêu cầu trong sản xuất theo tiêu chuẩn GMP và đặc biệt là GMP thuốc phóng xạ mà Viện NCHN đang triển khai thực hiện. Đánh giá kết thúc khóa học, các học viên đã trải qua bài kiểm tra thu hoạch và được giảng viên đánh giá cao.

 

Phạm Thành Minh, Viện Nghiên hạt nhân