Hoạt động dã ngoại – Về nguồn năm 2019 của Trung tâm Nghiên cứu và triển khai công nghệ bức xạ

59

Nhằm triển khai các hoạt động của Công đoàn Trung tâm Nghiên cứu và Triển khai công nghệ bức xạ (Trung tâm) trong năm 2019 và hướng đến kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019), Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn phối hợp cùng Ban Lãnh đạo Trung tâm tổ chức hoạt động về nguồn cho toàn thể cán bộ, công nhân viên (CB, CNV) Trung tâm với mục đích ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm, nhằm giáo dục tinh thần yêu nước, ý chí chống giặc của quân và dân ta, qua đó phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua học tập, rèn luyện, công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Đoàn chụp hình lưu niệm tại nhà cổ Nam Bộ thuộc Khu di tích

 

Ngày 09/11/2019, đoàn thực hiện tham quan Khu di tích lịch sử Rạch Gầm – Xoài Mút (Châu Thành, Tiền Giang), ghi dấu chiến công chống ngoại xâm của nhân dân xứ Đàng Trong. Tại đây, các thành viên trong đoàn đã được nghe kể lại một cách chân thực, và sống động về trận đánh lịch sử này. Di tích này gắn liền với trận đánh thủy chiến nổi tiếng của nghĩa quân Tây Sơn và nhân dân xứ Đàng Trong chống quân xâm lược Xiêm La. Hơn 2 vạn quân và hơn 300 chiến thuyền của địch bị tiêu diệt trong trận đánh Rạch Gầm – Xoài Mút.

 

Đoàn tham quan những hiện vật minh chứng lịch sử tại Phòng trưng bày

 

Bên cạnh Nhà trưng bày lưu trữ những hiện vật lịch sử, đoàn còn được giới thiệu tham quan Nhà cổ Nam Bộ thuộc Khu di tích lịch sử Rạch Gầm – Xoài Mút. Nhà cổ Nam Bộ là hình ảnh gợi lại quá khứ một thời cha ông đi khẩn khoang mở đất. Đây là công trình kiến trúc có giá trị văn hóa nghệ thuật đặc sắc, các vật dụng được bố trí nhằm tái hiện cuộc sống của những phú nông Nam Bộ xưa.

 

Đoàn tham quan nhà cổ Nam Bộ

 

Kết hợp việc tham quan khu di tích lịch sử Rạch Gầm – Xoài Mút, Trung tâm còn tổ chức vui chơi dã ngoại cho toàn thể CB, CNV tại Khu du lịch Phú An Khang, Bến Tre. Đến đây, đoàn được tận hưởng không khí trong lành của vùng miền Tây sông nước, thoải mái vui chơi thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Đây còn là dịp để CB, CNV Trung tâm gặp mặt, giao lưu và gắn kết tình thân.

 

CB, CNV Trung tâm hào hứng tham gia các trò chơi dã ngoại

 

Được sự quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi từ Ban Lãnh đạo Trung tâm, BCH Công đoàn đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ và tổ chức thành công hoạt động về nguồn – dã ngoại 2019 đầy ý nghĩa cho toàn thể CB, CNV Trung tâm.

 

Cán bộ về hưu chụp ảnh lưu niệm cùng BCH Công đoàn trong chuyến đi về nguồn

 

 Trung tâm Nghiên cứu và Triển khai công nghệ bức xạ