Giải bóng đá thanh niên ngành năng lượng nguyên tử Việt Nam

154
Giải bóng đá thanh niên ngành năng lượng nguyên tử Việt nam mở rộng lần thứ 4 là một trong các hoạt động chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), được Đoàn Thanh niên Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (Viện NLNTVN) phối hợp tổ chức cùng với Chi đoàn Cục Năng lượng nguyên tử (Cục NLNT) và Chi đoàn Cục An toàn Bức xạ & Hạt nhân (Cục ATBX&HN).
Bên cạnh đó, Giải bóng đá cũng là cơ hội giao lưu, gặp gỡ thắt chặt tình đoàn kết giữa các đoàn viên thanh niên trong các Cơ quan ngành năng lượng nguyên tử khu vực phía Bắc.

Giải được khai mạc và thi đấu trong buổi sáng thứ 7 ngày 17 tháng 3 năm 2018 tại sân vận động Thành Phát số 2 Hoàng Minh Giám, với sự tham dự của 06 đội bóng bao gồm:

  1. Viện Công nghệ Xạ hiếm (Viện CNXH);
  2. Liên quân Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân và Trung tâm chiếu xạ Hà Nội (Liên quân Viện KHKTHN&Trung tâm CXHN);
  3. Liên quân Khối cơ quan Viện NLNTVN, Trung tâm Đào tạo hạt nhân và Trung tâm Đánh giá không phá hủy (Liên quân Khối cơ quan + NTC + NDE);
  4. Cục Năng lượng nguyên tử (Cục NLNT);
  5. Cục An toàn và Bức xạ hạt nhân (Cục ATBX&HN);
  6. Viện Ứng dụng công nghệ (Khách mời).

 

Giải được tổ chức với hình thức đấu loại trực tiếp, 6 đội bóng được chia thành 3 cặp đấu vòng loại chọn ra 3 đội và đội thua có thành tích tốt nhất để vào đấu bán kết, 4 đội đấu vòng bán kết sẽ chọn ra 2 đội vào trận chung kết để tranh chức vô địch.

 

Với tinh thần thi đấu thể thao trung thực và đoàn kết, các đội bóng đã thi đấu hết mình cống hiến cho khán giả các trận cầu sôi động và kịch tính. Kết thúc vòng loại và bán kết đã chọn ra được 2 đội xuất sắc nhất vào tranh chức vô địch đó là Viện Công nghệ xạ hiếm và Cục Năng lượng nguyên tử. Bước vào trận chung kết, cả hai đội đều thể hiện sự quyết tâm giành chức vô địch bằng các đợt tấn công nhanh, đội Viện công nghệ xạ hiếm có khởi đầu suôn sẻ khi ngay nửa đầu hiệp 1 họ đã dẫn trước với tỷ số 3 – 0, tuy nhiên đội Cục Năng NLNT đã thể hiện tinh thần thi đấu tuyệt vời khi ghi liên tiếp 2 bàn để rút ngắn tỉ số còn 3-2 trước khi hiệp 1 kết thúc. Vào đầu hiệp 2, trận đấu trở nên sôi động và hấp dẫn khi mà đội Cục NLNT đã gỡ hòa 3 – 3 để đưa trận đấu trở về vạch xuất phát, trong thế trận giằng co đội Viện CNXH đã bản lĩnh hơn khi ghi được thêm 2 bàn thắng để khép lại trận chung kết đầy kịch tính với chiến thắng chung cuộc 5 – 3 để giành chức vô địch.

 

Giải bóng đá thanh niên ngành năng lượng nguyên tử Việt Nam mở rộng lần thứ 4, chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TN CSHCM, đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Viện NLNTVN và Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện, Lãnh đạo Cục NLNT, Lãnh đạo Cục ATBX&HN đã quan tâm, tạo mọi điều kiện và ủng hộ cho các hoạt động của Đoàn thanh niên.  Đồng thời Ban tổ chức cũng gửi lời cảm ơn tới các cầu thủ đã tham dự và thi đấu hết mình góp phần vào sự thành công chung của Giải bóng đá lần này.

 

Dưới đây là một số hình ảnh trong Lễ trao giải:

 

 Đoàn Mạnh Long – BCH Đoàn Viện NLNTVN