Đoàn Sinh viên Trường Đại học Quốc gia Lào thăm quan Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội

599

Trong khuôn khổ hợp tác quốc tế về ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình của Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội (TTCXHN), ngày 10/7/2018, Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội đã tiếp đoàn sinh viên quốc gia Lào (National University of Laos). Tham dự buổi tiếp,  có ông Nguyễn Quang Long – Phó Giám đốc Trung tâm, TS. Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng Gia tốc, ThS. Nguyễn Quang Anh, Trưởng phòng Hóa Phóng xạ và các cán bộ nghiên cứu liên quan. Về phía Trường Đại học Quốc gia Lào có Giáo sư Thongloon,  giảng viên Khoa Vật lý  – Trưởng đoàn cùng 12 sinh viên.

 

Tại buổi làm việc,  ông Nguyễn Quang Long, Phó Giám đốc Trung tâm đã phát biểu chào mừng đoàn thăm quan đến thăm Trung tâm. Tiếp đó, ThS. Nguyễn Quang Anh đã giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển, các lĩnh vực nghiên cứu chính của Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội và các thành tựu mà Trung tâm đã đạt được.

 

ThS. Nguyễn Quang Anh giới thiệu về Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội

 

Sau đó, đoàn sinh viên Lào đã thăm quan cơ sở hạ tầng và trang thiết bị nghiên cứu, dây chuyển chiếu xạ sử dụng nguồn Co-60 và hệ thống máy gia tốc Cyclotron KOTRON13 của Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội. Các sinh viên được trực tiếp chứng kiến quá trình vận hành chiếu xạ bảo quản thuốc tại Trung tâm.

 

Phó Giám đốc Trung tâm,  ông Nguyễn Quang Long giới thiệu về dây chuyền chiếu xạ sử dụng nguồn CO-60

 

Tiếp đó,  đoàn được thăm quan hệ thống máy gia tốc KOTRON-13. Trong lúc thăm quan, các cán bộ của Trung tâm đã giải đáp nhiệt tình và chi tiết các vấn đề mà đoàn quan tâm.

TS. Nguyễn Tiến Dũng giới thiệu hệ thống Cyclotron KOTRONS 13MeV

 

ThS. Nguyễn Quang Anh giới thiệu hệ thống kiểm tra chất lượng sản phẩm FDG

 

Kết thúc buổi thăm quan, Giáo sư Thongloon VILAYTHONG đã phát biểu cảm ơn Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội đã tận tình tiếp đón chu đáo và giải thích rất chi tiết cho đoàn thăm quan để các sinh viên có cái nhìn sâu hơn về lĩnh vực chiếu xạ, lĩnh vực máy gia tốc và sản xuất dược chất phóng xạ. Bên cạnh lời cảm ơn của trưởng đoàn, đại diện các em sinh viên có mặt trong đoàn được thăm quan thực tế cũng có lời cám ơn Ban Lãnh đạo cũng như toàn bộ cán bộ, nghiên cứu viên Trung tâm đã rất nhiệt tình giúp đỡ các em trong quá trình thăm quan.

 

Đại diện các em Sinh viên thăm quan phát biểu cảm tưởng về Trung tâm

 

Đoàn sinh viên Lào thăm quan Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội

 

Buổi thăm quan của đoàn sinh viên Lào tại Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội đã thành công tốt đẹp, mở ra hướng hợp tác và đào tạo về công nghệ gia tốc và chiếu xạ giữa Trường Đại học quốc gia Lào và Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội.

 

Nguyễn Tuấn Anh – Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội