Đại hội Chi đoàn Trung tâm Hạt nhân Tp. Hồ Chí Minh lần VII, nhiệm kỳ (2019-2022)

119

Thực hiện kế hoạch của Ban chấp hành Đoàn khối doanh nghiệp Công nghiệp Trung ương tại Tp. Hồ Chí Minh về việc tổ chức đại hội chi đoàn, nhiệm kỳ đại hội và hội nghị đại biểu giữa nhiệm kỳ 2017- 2022; được sự đồng ý của Chi bộ, Ban Lãnh đạo Trung tâm Hạt nhân Thành phố Hồ Chí Minh – CNT, ngày 10/09/2019, Chi đoàn Trung tâm CNT đã tổ chức Đại hội chi đoàn lần VII, nhiệm kỳ (2019 – 2022).

 

Đại hội vinh dự có sự tham dự của đồng chí Hồ Mạnh Dũng – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm, đồng chí Nguyễn Kiên Chính – Bí thư chi bộ, đồng chí Trần Thị Bích Liên – Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Trung tâm Hạt Nhân Tp. Hồ Chí Minh. Về phía Đoàn khối Doanh nghiệp Công nghiệp Trung ương tại Tp. HCM, đại hội hân hạnh có sự góp mặt của đồng chí Bùi Trọng Nghĩa – Phó Bí thư Đoàn khối doanh nghiệp Công nghiệp Trung ương tại Tp. Hồ Chí Minh, cùng  toàn thể đoàn viên Trung tâm Hạt nhân Tp. HCM.

 

Thay mặt Ban chấp hành Chi đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Huệ – Bí thư Chi Đoàn Trung tâm Hạt Nhân Tp. HCM đã đọc báo cáo tổng kết các hoạt động của chi đoàn, báo cáo kiểm điểm nhiệm kỳ 2017 – 2019 và phương hướng hoạt động và nhiệm vụ của chi đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2022.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Huệ – Bí thư chi đoàn đọc báo cáo tổng kết

 

Trong nhiệm kỳ vừa qua, chi đoàn Trung tâm đã tích cực tham gia các hoạt động phong trào do Ban chấp hành Đoàn khối doanh nghiệp Công nghiệp Trung ương tại Tp. Hồ Chí Minh phát động, tổ chức; Đoàn viên, Thanh niên trong Chi đoàn có nhiều đóng góp quan trọng cho việc nghiên cứu khoa học, triển khai dịch vụ đóng góp vào thành quả hoạt động chung của Trung tâm Hạt nhân Tp. HCM.

 

Đoàn viên của Trung tâm đã tham gia tích cực các Seminar khoa học được tổ chức thường kỳ tại Trung tâm bằng các báo cáo kết quả thực hiện đề tài nghiên cứu cũng như các vấn đề mới từ các khoá đào tạo ngắn hạn trong và ngoài nước. Tại Hội nghị Khoa học và Công nghệ hạt nhân toàn quốc lần thứ 13 diễn ra từ ngày 07 đến 09 tháng 8 năm 2019 tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh do Hội Năng lượng nguyên tử, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam và Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ninh phối hợp tổ chức, Chi đoàn có 05 đoàn viên tham gia báo cáo, trong đó có 02 báo cáo oral và 03 báo cáo poster.

 

Đại hội lần này đã diễn ra trong không khí cởi mở, các đại biểu cùng các đoàn viên Trung tâm đã có những phát biểu, đóng góp ý kiến nhiệt tình để hoàn thiện cho bản báo cáo tổng kết cũng như phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ tới.

 

Đồng chí Nguyễn Kiên Chính – Bí thư chi bộ đã phát biểu ghi nhận những đóng góp tích cực của Đoàn Thanh niên Trung tâm Hạt nhân Tp. HCM nhiệm kỳ vừa qua; đồng chí cũng kiến nghị trong nhiệm kỳ tới các hoạt động phong trào của Đoàn thanh niên cần có kế hoạch hành động rõ ràng hơn, sôi nổi hơn, thiết thực và hiệu quả hơn, đẩy mạnh công tác học tập nghiên cứu nhằm xây dựng, phát triển Trung tâm, và nâng cao giữ gìn đoàn kết nội bộ, phát huy tinh thần năng động của tuổi trẻ theo gương Bác, theo định hướng của Đảng và nhà nước.

 

Đại hội cũng được lắng nghe ý kiến chỉ đạo của Ông Hồ Mạnh Dũng – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm: Một số đoàn viên đã khẳng định tinh thần dám nghĩ dám làm của tuổi trẻ, đang làm chủ nhiệm hoặc thành viên chủ chốt của các đề tài nghiên cứu và triển khai tại Trung tâm. Các đoàn viên cần phát huy hơn nữa tính sáng tạo, học hỏi, đặc biệt là tinh thần làm việc nhóm (team work). Chi đoàn cần đẩy mạnh hoạt động của câu lạc bộ tiếng Anh, tham gia các hoạt động khoa học, các lớp đào tạo được tổ chức trong và ngoài nước; đăng tải các bài báo, công trình nghiên cứu ở các tạp chí chuyên ngành cũng như tham gia các hội nghị khoa học.

 

Ông Hồ Mạnh Dũng – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm phát biểu ý kiến chỉ đạo

 

Đồng chí Bùi Trọng Nghĩa, Phó bí thư Đoàn khối doanh nghiệp Công nghiệp Trung ương tại Tp. Hồ Chí Minh cũng có phát biểu chỉ đạo cho BCH nhiệm kỳ mới: BCH Chi đoàn cần nắm bắt kịp thời tình hình tư tưởng của đoàn viên thanh niên trong thời kỳ mới, vận động đoàn viên tham gia phong trào “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”, tiếp tục đẩy mạnh học tập, tham gia nghiên cứu; đồng chí đề xuất: Chi bộ giúp nâng cao trình độ lý luận chính trị cho Đoàn viên, đoàn kết tập thể, thực hiện công trình thanh niên hàng năm tại đơn vị cũng như tham gia các hoạt động của cụm, đoàn khối, đồng thời kịp thời tuyên dương các đoàn viên tham gia đề tài nghiên cứu các cấp đạt được những kết quả tốt.

Đồng chí Bùi Trọng Nghĩa, Phó bí thư Đoàn khối phát biểu ý kiến tại Đại hội

 

Được sự đồng thuận và nhất trí cao, Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ 2019 – 2022 gồm 03 đồng chí: Nguyễn Văn Hoài Nam – Bí thư, Trương Hoàng Tuấn –  phó Bí thư và Đậu Tuyết Nhung – Uỷ viên. BCH mới được giao trọng trách tiếp tục phát huy các phong trào của Đoàn Thanh niên Trung tâm Hạt nhân Tp. HCM.

 

Ban chấp hành chi đoàn nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội

 

Với lòng nhiệt huyết và tinh thần quyết tâm cao, BCH chi đoàn nhiệm kỳ mới hứa sẽ đoàn kết, tiếp tục phát huy phong trào Đoàn thanh niên, dẫn dắt Chi đoàn tiếp tục vững bước trong các nhiệm vụ, xứng đáng với sự tín nhiệm của các đoàn viên, sự tin cậy của Chi bộ và Ban Lãnh đạo Trung tâm Hạt nhân Tp. HCM.

 

Trung tâm Hạt nhân Tp. Hồ Chí Minh