Đại hội Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Công nghệ xạ hiếm lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2024

77

Ngày 22/4/2022, Chi đoàn Viện Công nghệ xạ hiếm (CNXH) đã tổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2024. Tham dự Đại hội có đại diện Đảng Ủy, Ban Lãnh đạo Viện CNXH, đại diện BCH Đoàn Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (NLNTVN), đại diện BCH Đoàn Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân, đại diện Công đoàn cơ sở Viện CNXH và hơn 30 đồng chí là đoàn viên thanh niên của Viện CNXH.

 

Đại hội diễn ra trong thời điểm tuổi trẻ cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII.

 

Đại hội là diễn đàn quan trọng để tuổi trẻ Viện CNXH tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2019-2022, đưa ra những tồn tại, hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024.

 

Đồng chí Bí thư Chi đoàn đại diện BCH trình bày báo cáo tổng kết công tác Đoàn nhiệm kỳ 2019-2022

 

Trong nhiệm kỳ 2019-2022, chi đoàn Viện Công nghệ xạ hiếm đã đẩy mạnh các phong trào Đoàn, tích cực tham gia các hoạt động trong và ngoài Viện, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do tình hình diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, nhưng BCH Chi đoàn đã cố gắng khắc phục và thực hiện tốt các mục tiêu hoạt động trên nhiều lĩnh vực như: Ủng hộ và tham gia chuyến tình nguyện giúp đỡ trẻ em vùng cao, cũng như ủng hộ giúp đỡ người nghèo và đồng bào bão lụt, các đoàn viên trong Chi đoàn tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện do Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Viện Huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức, tham gia trồng mới cây xanh tại Cơ sở Láng Hạ nhân dịp kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2022, ủng hộ chương trình Tết trồng cây do Bộ KH&CN tổ chức năm 2022.

 

Bên cạnh các hoạt động xã hội, đội ngũ đoàn viên Chi đoàn luôn tích cực học hỏi và giúp đỡ lẫn nhau trong rèn luyện chuyên môn, ngoại ngữ để đạt được kết quả tốt trong hoạt động nghiên cứu cũng như triển khai ứng dụng các sản phẩm nghiên cứu. Tích cực, chủ động tham gia các công tác chung của Viện, Hội nghị Khoa học và Công nghệ hạt nhân toàn quốc lần thứ 7 dành cho cán bộ trẻ của ngành Năng lượng nguyên tử Việt Nam. Nhiều đoàn viên Chi đoàn là các chủ nhiệm đề tài cấp cơ sở, cấp Bộ và là các thành viên chính trong các đề tài nghiên cứu các cấp của Viện. Các đoàn viên luôn tích cực, chủ động học tập, nâng cao trình độ chuyên môn: có 04 đoàn viên đang là nghiên cứu sinh trong và ngoài nước.

 

Trên cơ sở thảo luận khách quan và trung thực, Đại hội đã thống nhất thông qua phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu trong nhiệm kỳ mới 2022 -2024 và một số chỉ tiêu cần phải đạt được trong nhiệm kỳ mới.

 

Về dự Đại hội, đồng chí Hoàng Nhuận, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện CNXH đã có những phát biểu chỉ đạo Đại hội, mong muốn Đoàn thanh niên vẫn luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trong các hoạt động của Viện. Đồng chí Hoàng Nhuận cũng bày tỏ mong muốn các đoàn viên phải mạnh dạn, năng động hơn trong nghiên cứu khoa học, trao đổi chuyên môn, đóng góp sức mình nhiều hơn nữa cho tập thể.

 

Đồng chí Hoàng Nhuận – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện CNXH phát biểu chỉ đạo Đại hội

 

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022-2024. Kết quả, Ban Chấp hành Chi đoàn Viện CNXH gồm 5 đồng chí: Đoàn Minh Thắng, Hoàng Xuân Thi, Nguyễn Đình Đăng, Nguyễn Thị Hằng và Nguyễn Thị Hoàn.

 

BCH Chi đoàn cơ sở Viện CNXH nhiệm kỳ 2022-2024 và các đại biểu về tham dự Đại hội

 

Nắm bắt nguyện vọng trưởng thành đoàn của các đoàn viên và theo quy định của Điều lệ đoàn, các đoàn viên đủ 35 tuổi của chi Đoàn được tổ chức Lễ trưởng thành. Chi đoàn luôn ghi nhận những đóng góp của đoàn viên dành cho tổ chức Đoàn, công nhận quá trình rèn luyện và trưởng thành của mỗi đoàn viên, mong muốn các đoàn viên tiếp tục trau dồi, phấn đấu, cống hiến cho hoạt động Đoàn cũng như các hoạt động chung của Viện.

 

Trao quyết định trưởng thành đoàn cho một số đoàn viên

 

Sau một thời gian chuẩn bị, làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết và đổi mới, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Chi đoàn cơ sở Viện CNXH, nhiệm kỳ 2022-2024 đã hoàn thành chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

 

Ban Chấp hành Chi Đoàn Viện Công nghệ xạ hiếm