Công ty KHNP của Hàn Quốc đoạt Giải thưởng phát minh ứng dụng của Viện Năng lượng Hạt nhân Mỹ

37

Ngày 9/6 vừa qua, Công ty Năng lượng Hạt nhân và Hydro Hàn Quốc (KHNP) cho biết Dự án thay thế phần đệm ống chống sốc nhiệt trên nắp lò phản ứng tại Nhà máy điện Hanul-1 của họ vừa được trao giải thưởng Phát minh ứng dụng hàng đầu (TIP) của Viện Năng lượng Hạt nhân Mỹ (NEI).

 

Viện NEI trao giải thưởng TIP cho các công ty thành viên có đóng góp vào việc cải thiện an toàn hạt nhân và các quy trình thương mại thông qua các ý tưởng hay sáng tạo kỹ thuật. Đây là lần đầu tiên đề tài của một công ty châu Á được nhận giải thưởng hàng đầu này kể từ khi viện NEI thành lập vào năm 1994.

 

Trong giai đoạn bảo trì thường kỳ nhà máy năm 2020, nhà máy điện hạt nhân Hanul-1 đã tiến hành thay đệm ống chống sốc nhiệt cho 2 lò phản ứng hạt nhân. KHNP đã áp dụng một phương pháp làm việc sáng tạo, bỏ qua công đoạn hàn và xử lý liên quan, nâng cao tính an toàn và giảm giá thành. Đệm ống chống sốc nhiệt là một phụ kiện quan trọng của lò phản ứng hạt nhân có tác dụng ngăn sự hư hại của các mối hàn đối với các ống chạy xuyên qua nắp lò khi sốc nhiệt.

 

Trong khi đó, KHNP cũng vừa nhận giải thưởng lớn trong hạng mục các báo cáo về quản lý bền vững của Giải thưởng Tầm nhìn LACP 2019-2020 được tổ chức bởi Hiệp hội các Chuyên gia thông tin nước Mỹ (LACP), một tổ chức về marketing có tầm cỡ hàng đầu thế giới.

 

Công ty Năng lượng Hạt nhân và Hydro Hàn Quốc (KHNP) vừa đoạt  giải thưởng Phát minh ứng dụng hàng đầu (TIP) của Viện Năng lượng Hạt nhân Mỹ (NEI) nhờ phương pháp thay đệm ống chống sốc nhiệt cho nắp lò phản ứng tại Nhà máy điện hạt nhân Hanul-1.

 

An Thái – Nguyễn Thị Thục Phương, Viện Công nghệ xạ hiếm